3 yếu tố cần nghiên cứu trước khi mua sofa phòng khách

Khi mua sofa cho phòng khách, việc cần làm không chỉ là đo diện tích phòng khách cẩn thận để xác định vị trí, chọn sofa đặt vào phù hợp hay kiểm tra kinh phí mình có bao nhiêu để biết nên mua sofa loại nào…mà còn là những yếu tố dưới đây cần nghiên cứu. 3 yếu tố này sẽ giúp bạn khoanh vùng và lựa chọn sofa tốt hơn, nhanh hơn.

1. Nghiên cứu chất liệu sofa

Chất liệu sofa hiện nay có sofa bọc da và sofa vải. Sofa da có sofa da thật và giả da. Sofa da thật chất lượng cao nhưng giá thành cao còn sofa da giá rẻ là giả da hơn và có nhiều loại để chọn lựa nhưng bạn nên chọn loại da cao cấp để có công năng sử dụng tốt hơn. Đặc điểm chung của sofa da là bóng, êm mềm, đàn hồi tốt nhưng thường lạnh và da giả ngồi rất lâu có thể bí.

Chọn chất liệu sofa thoải mái, phù hợp

Còn sofa vải có vải thô và vải nỉ trong đó vải nỉ được khuyên dùng bởi độ mềm, êm ái và thoải mái cao hơn. Sofa nỉ có nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo thú vị nhưng dễ thấm nước và bám bụi. Giá sofa vải thường rẻ hơn sofa giả da cao cấp. Tùy theo kinh phí, sự yêu thích mà quý vị có thể chọn sofa chất liệu da hay vải phù hợp cho nhà mình. Nếu phòng khách rộng có thể kết hợp sofa chính – phụ bằng hai chất liệu.

2. Nghiên cứu kiểu dáng

Từ chất liệu và diện tích phòng khách, bạn chọn kiểu dáng sofa nào phù hợp với không gian nhà mình. Sofa văng, sofa góc đẹp thường được khuyên dùng cho nhà nhỏ còn sofa bộ sẽ dùng cho nhà lớn hơn. Đồng thời sự kết hợp nhiều mẫu sofa với kiểu dáng chất liệu khác nhau cũng là ý tưởng không tồi để sắp xếp và có nhiều diện tích sofa sử dụng hơn.

Nghiên cứu kiểu dáng tận dụng góc tốt

3. Nghiên cứu về phong cách và màu sắc sofa

Nếu không gian nhà bạn có thiết kế nội thất phong cách cổ điển thì nên chọn sofa theo phong cách này để đồng bộ còn nếu là phong cách hiện đại nên chọn theo ý tưởng mà bạn hướng tới. Phong cách bàn ghế sofa phòng khách đa dạng do đó mà bạn có thể chọn dễ dàng, phù hợp với không gian của mình, tuy nhiên nên cân nhắc để tránh lệch tông.

Phong cách sofa hợp không gian nội thất Vintage

Màu sắc sofa cũng vậy, nên nghiên cứu trước để chọn mua phù hợp và từ đó dễ dàng khoanh vùng dòng sofa mà mình yêu thích. Từ các yếu tố trên, bạn sẽ có thể biết được nên chọn sofa nào để không mất công ngắm nghía nhiều mẫu sofa và đau đầu cân nhắc lựa chọn khó khăn nữa.

Đến tại Nội Thất Cosy và cùng chọn mua mẫu sofa phòng khách đẹp phù hợp nhất với không gian nhà mình nhé!

===>>> Đây chính là 6 lý do nên chọn ghế sofa bền – đẹp – rẻ tại COSY

 

Nguồn: http://noithatcosy.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You