Chọn mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ đẹp, hài hòa?

Chọn mua một chiếc ghế sofa cho phòng khách nhỏ đòi hỏi những yếu tố riêng để có được sự phù hợp về công năng sử dụng cũng như trang trí nội thất. Vậy nên chọn mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ để có được điều đó?

Chọn mua sofa cho phòng khách nhỏ thường chú ý những dáng sofa như mẫu sofa góc đẹp chữ L,sofa văng với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng bố trí cho không gian diện tích hẹp, đơn giản. Về màu sắc việc chọn màu cho sofa cũng hướng đến những gam màu có độ mở rộng cao, dễ tạo được sự thoáng đãng.

Nên chọn mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ

Những thiết kế sofa góc hiện đại được sử dụng nhiều cho phòng khách nhỏ

1. Sofa màu sắc thuộc gam màu nhạt, dễ chọn

Màu sắc sofa thuộc gam nhạt như màu be, màu kem, màu xám, màu trắng theo nhiều kiểu như trắng xám, trắng sữa, trắng kem cùng nhiều tone màu có sắc tố nhạt cao như nâu nhạt, cam nhạt, vàng nhạt, tím nhạt…Đây là những lựa chọn sofa màu nhạt được sử dụng phổ biến trong nhiều không gian nội thất hiện đại. Bạn có thể chọn những bộ sofa da đẹp hay sofa vải vơi gam màu này tùy thuộc vào đặc điểm sử dụng của gia đình mình.

Nên chọn mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ

Sofa màu nhạt cho phòng khách nhỏ đẹp

Đặc điểm của những thiết kế sofa màu nhạt là sẽ đem đến cảm giác dễ chịu, dễ sắp xếp cho không gian, tạo được độ thẩm mỹ cao mà nhẹ nhàng, không gây được sự ấn tượng mạnh mẽ như sofa màu đậm nhưng cũng vì thế mà đem lại sự rộng mở và thoáng đãng cho không gian. Nếu phòng khách của bạn được thiết kế nội thất với màu nhạt thì lại càng đem lại hiệu quả cao trong việc tạo sự đồng bộ, mở rộng cho không gian, giúp gian phòng thoải mái hơn. Còn nếu phòng khách của bạn thiết kế nội thất với tone màu chủ đạo là màu đậm thì sử dụng bàn ghế sofa phòng khách đẹp màu nhạt sẽ đóng vai trò làm điểm nhấn và giúp phòng khách có được nét thoải mái hơn giữa không gian đậm sắc.

2. Những thiết kế sofa màu đậm nổi bật

Bạn vẫn có thể chọn sofa da hay ghế sofa vải đẹp màu đậm nổi bật cho không gian của mình với những nét trẻ trung riêng. Sự đối lập của sofa màu sắc đậm như tím, vàng, đỏ, xanh, đen…cùng tone màu thiết kế nội thất phòng khách nhạt sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng, đặc biệt. Đây là một cách tạo được sự độc đáo cho không gian phòng khách nhỏ sáng tạo.

Nên chọn mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ

Sofa màu đậm nổi bật

Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng màu đậm làm tone nền chung nên chọn lựa kỹ càng màu sắc cho sofa để tránh không xảy ra việc nhiều sắc màu loạn và gây chật chội.

Hãy liên hệ với Nội Thất Cosy chúng tôi để được tư vấn thêm về chọn màu sắc sofa cho phòng khách nhỏ tốt nhất!

====>>>> 3 điều lưu ý khi chọn mua ghế sofa phòng khách đẹp phù hợp

 

Nguồn: http://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You