Để nhà rộng rãi hơn, hãy áp dụng 4 mẹo sau

Nhà hay căn hộ của bạn đang có diện tích nhỏ, khiêm tốn vì thế mà bạn đang tìm giải pháp để nhà rộng rãi hơn? Vậy thì 4 mẹo dưới đây sẽ giúp quý vị giải quyết được một phần bài toán khó này.

1. Dùng màu chủ đạo là màu nhạt sáng

Với nhà nhỏ, diện tích khiêm tốn, màu nhạt và sáng luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi những sắc màu này tác động nhẹ đến mắt nhìn đồng thời tạo cảm giác rộng mở, thoáng đãng hơn. Sử dụng tone màu chủ đạo là màu sáng, nhạt sẽ giúp không gian thoải mái và có độ rộng cao hơn, không có cảm giác hẹp nữa. Gam màu này có thể lựa chọn cho tông màu chủ đạo hoặc những món đồ có kích thước lớn như sofa phòng khách để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Chọn tone màu nhạt cho không gian nhỏ

2. Ánh sáng tận dụng tối đa

Kể cả ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo đều phải tận dụng tối đa để không gian thoải mái hơn. Ánh sáng tự nhiên vừa là tổng hòa với thiên nhiên vừa làm không gian khô thoáng, tránh ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời sẽ giúp không gian rộng hơn. Ánh sáng nhân tạo từ đèn và đèn trang trí cũng rất quan trọng làm không gian mở hơn đồng thời trang trí đẹp ấn tượng.

Tận dụng ánh sáng tối đa

3. Chọn đồ dùng nội thất đơn giản, đa năng

Đồ dùng nội thất nên chọn theo thiết kế đơn giản sẽ dễ sắp xếp và không gây chướng khi sắp đặt so với các mẫu sản phẩm có độ chi tiết cao, rườm rà. Ví dụ như ghế sofa góc hiện đại chữ L, sofa văng đơn giản, không nhiều họa tiết hay bàn trà hình vuông, hình chữ nhật, tủ kệ bếp hình chữ I, chữ L… 

Chọn nội thất đầy đủ đơn giản

Gợi ý về nội thất đơn giản nhưng đa năng như sofa giường, tủ kệ tivi kết hợp, giường ngủ với ngăn hầm hộp ẩn giấu…sẽ giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn tối ưu được công năng sử dụng cao. 

Sofa nổi bật, tủ kệ đa năng

Màu sắc đồ dùng nên chọn màu nhạt, sáng kết hợp tone nền sẽ thêm rộng mở. Nếu cần một điểm nhấn thì màu sofa cho phòng khách hay bình hoa, bức tranh trang trí…sẽ là gợi ý tuyệt vời.

4. Sử dụng kính và gương

Nếu cần bố trí một chút phản chiếu và giúp không gian như nhìn thấu hơn thì kính và gương sẽ giúp phần nào mở rộng diện tích của nhà bạn. Đặc biệt với phòng tắm – vệ sinh nên chọn kính làm ngăn cách để thoáng đãng hơn.

Bên cạnh những mẹo nhỏ trên, bằng những cách phối hợp khác nhau, không gian nhà chật sẽ trở nên thoải mái và thoáng đãng hơn nhiều.

===>>> Chọn mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ đẹp, hài hòa?

Nguồn: http://noithatcosy.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You