Làm thế nào để phân biệt sofa da thật và sofa giả da?

Ghế sofa da thật là dòng sofa được bọc từ da thuộc đã xử lý, có những đặc điểm rất tốt về chất lượng, siêu bền và siêu êm, ấm áp và mát mẻ, thoáng khí tốt, càng dùng càng bóng đẹp. Nhưng giá thành lại cao vì thế mà hạn chế người mua hơn. Để giải quyết tình trạng muốn sử dụng sofa da mà không đủ chi phí mua sắm thì chất liệu giả da ra đời với nhiều loại da khác nhau trong đó công nghệ da mới nhất là da Microfiber gần giống da thật. Sofa giả da giá rẻ hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt bộ ghế sofa bằng da thật và sofa giả da khi mà các sản phẩm da hiện nay đã có chất lượng tốt, đặc biệt là phân biệt da thật với da Microfiber, da PU?

Phân biệt sofa đẹp bằng da thật và giả da như thế nào?

6 phương pháp có thể phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Dưới đây là 6 phương pháp mà quý vị có thể thử để biết được chất lượng cũng như sofa da thật hay giả da để mua đúng giá hơn. Khi mua quý vị nên hỏi tấm da mẫu từ nhà cung cấp:

– Quan sát bề mặt thật kỹ: Sofa da thật mịn, vân tự nhiên, nhìn kỹ có những lỗ nhỏ liti, kết cấu sợi không đều nhau nhau. Còn sofa giả da thì bề mặt mịn, bằng phẳng, trơn láng là sofa giả da. 

– Quan sát màu sắc: Sofa da thật thì màu tối hơn, có sắc thái cổ điển. Sofa giả da sáng bóng và sang trọng.

– Sờ trực tiếp: Nếu sofa da thật, sờ có cảm giác mềm, mịn sâu, mát khi mùa hè và không có cảm giác lạnh dù trời đông, bề mặt không quá trơn. Còn sofa giả da trơn bóng, khin khít, khá mát nhưng khá lạnh vào mùa đông.

– Ấn và ngồi thử: Dùng ngón tay ấn để kiểm tra độ đàn hồi, ngồi để cảm nhận sự êm ái. Ghế sofa da thật có độ đàn hồi cao hơn.

– Mùi sofa: Sofa da thật sẽ ngai ngái, mùi thú còn sofa giả da thường có mùi nhựa còn da Microfiber thường ít mùi. Mặc dù vậy, mùi sofa cũng chỉ thoang thỏang nên có thế sẽ khó phân biệt.

– Nước: Nhỏ nước nếu để thời gian bị thẩm thấu là sofa da thật còn không là sofa giả da. Sofa da Microfiber có thẩm thấu nhưng thời gian lâu hơn.

– Lửa: Dùng lửa đốt, da thật sẽ cháy khét tan, không vón cục còn giả da thì không tan, bị vón cục lại và có mùi nhựa. Sofa da Microfiber chất lượng tốt hơn, không mùi nhựa.

Nhớ ngồi thử khi mua sofa bọc vải  hoặc sofa da sẽ giúp bạn có đánh giá tốt

Việc phân biệt sofa da thật và giả da đặc biệt là da Microfiber hiện đại thường không chắc chắn được nhiều do đó mà quý vị cần chọn mua tại đơn vị uy tín để đảm bảo đúng sofa cao cấp và đúng giá nhất nhé! Tham khảo ngay tại COSY hàng trăm mẫu sofa da và chọn lựa đúng giá nhất theo nhu cầu của mình nhé!

===>>> Ứng dụng da Microfiber siêu sang siêu bền vào sản xuất ghế sofa

Nguồn: http://noithatcosy.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You