3 gợi ý lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ăn chuẩn nhất

3 gợi ý lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ăn chuẩn nhất

Chọn thảm trải sàn cho phòng ăn muốn hợp mà vẫn có được giá trị thẩm mĩ cao thì bạn cần phải có những chú ý nhất định. Vậy đó là các chú ý nào?

Thảm trải sàn hiện nay được sử dụng cho rất nhiều các không gian khác nhau. Với thảm sofa thích hợp cho phòng khách hoặc dùng với bàn ghế ăn trong nhà bếp, dùng trong phòng ngủ. Trong nhà ăn, thảm trải sàn thường kết hợp cùng bàn ghế ăn để tạo nên độ sang cho căn phòng. Để có được tấm thảm chuẩn nhất cho phòng ăn bạn không thể bỏ qua ba gợi ý sau đây.

3 gợi ý lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ăn chuẩn nhất

Chọn chất liệu dễ vệ sinh, dễ lau chùi

Với những tấm thảm đặt trong phòng ăn bạn nên đặc biệt chú ý đến chất liệu. Chất liệu cần dễ vệ sinh, lau chùi vì bạn rất dễ làm rớt thức ăn xuống thảm. Gợi ý đó là bạn có thể chọn thảm bằng các sợi tự nhiên, thảm sợi đay, thảm gai, sợi polyester. Không nên dùng các loại thảm lông xù cho nhà ăn nhé. Bề mặt thảm sẽ rất khó vệ sinh và giữ được sạch sẽ. Loại thảm sofa lông xù sẽ thích hợp hơn nếu bạn sử dụng trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

thảm trải sàn cho phòng ăn

Thảm cho phòng ăn nên chọn loại dễ lau chùi vệ sinh

Chọn độ dày vừa phải

Với không gian nhà ăn bạn không nên chọn thảm có độ dày quá lớn mà chỉ nên chọn thảm mỏng nhẹ mà thôi. Các loại thảm mỏng nhẹ vừa dễ bố trí cùng bàn ăn mặt đá nhập khẩu lại vừa có thể dễ giặt, vệ sinh khi cần. Thảm dày thì công đoạn vệ sinh sẽ vô cùng khó khăn đấy nhé.

thảm trải sàn cho phòng ăn

Thảm phòng ăn nên chọn loại mỏng nhẹ

Hình dáng thảm hợp với bàn ghế ăn

Trong phòng ăn thảm trải sàn thường sẽ kết hợp cùng bàn ghế ăn. Bởi vậy bạn cần chú ý để làm sao nó hài hòa và phù hợp với nhau nhất. Bạn xem xét bàn ghế ăn hình dáng gì để chọn hình dáng thảm cho hợp. Ví dụ bàn ăn hình chữ nhật thì có thể chọn thảm hình chữ nhật, thảm bầu dục, thảm tròn hay bàn ăn hình tròn sẽ hợp nhất với thảm hình vuông.

thảm trải sàn cho phòng ăn

Tùy theo hình dáng bàn ghế ăn để chọn thảm cho phù hợp

Còn rất nhiều chú ý khi chọn thảm trải sàn cho nhà ăn. Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Muốn mua thảm trải sàn cho nhà ăn hãy lựa chọn ngay Nội Thất Xinh. Rất nhiều mẫu mã đẹp đang chờ đợi các bạn. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều các món đồ nội thất khác như sofa góc hay sofa nhập khẩu, sofa da, thảm sofa, bàn trà để quý khách chọn theo nhu cầu.

=> Tham khảo:  3 màu sắc thảm trải sàn cho mùa đông không thể bỏ lỡ

Bạn đã biết cách chọn sofa phòng ngủ đẹp
Việc lựa chọn sofa cho phòng ngủ hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn để có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất. Nhưng nếu không biết...
Bộ ghế sofa chân inox và những ưu điểm nổi bật
Có thể nói bộ ghế sofa chân inox đang là xu hướng hiện nay. Thiết kế chân inox đem lại cho người sử dụng cũng như không gian nhiều các lợi ích khác nhau. Hãy...
Cách phối hợp màu sắc sofa nỉ cao cấp thêm nổi bật
Muốn sofa nỉ cao cấp thêm nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người khi bước vào không gian thì nên làm thế nào? Phối hợp màu sắc sofa nỉ cao cấp chính...
Kết nối với Nội thất Cosy