4 bước sửa ghế da bị rách đơn giản tại nhà

Làm thế nào để sửa ghế da bị rách? Với 4 bước đơn giản dưới đây mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể tự vá ghế sofa da tại nhà. Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Cách sửa ghế da bị rách tại nhà

Bạn sở hữu sofa da Malaysia, sofa da cao cấp… đều có nguy cơ bị rách. Vì vậy rất nhiều người tìm kiếm thông tin sửa ghế da bị rách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm tới thông tin này thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Bạn có thể tự xử lý những vết rách trên ghế sofa phòng khách mà không cần phải bọc lại ghế. Hoặc không cần sự giúp đỡ của người thợ thủ công. Dưới đây là thông tin bạn nên tham khảo ngay.

Bước 1: Làm sạch vết rách

sua-ghe-da-bi-rach-3

Làm sạch và lót miếng vá vào bên trong

Bạn nên làm sạch bụi bẩn dưới và bên trên bề mặt vết rách. Điều này giúp tăng độ kết dính giữa miếng vá và lớp da cũ.

Có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch những bụi nhỏ li ti trên bề mặt ghế. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng miếng giấy nhám nhỏ để làm nhẵn miếng vá. Càng nhắn thì độ kết dính càng cao. Cuối cùng, sử dụng khăn mềm để loại bỏ những bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt ghế sofa.

Bước 2: Lót tấm vá vào bên trong lớp da

Miếng da đóng vai trò như lớp nền để tăng độ kết dính giữa lớp keo là lớp bọc ghế sofa. Nếu không có miếng vá thì keo dán sẽ dính liền lớp da vào phần đệm mút. Vì thế thay vì dính vào đệm mút thì nên sử dụng tấm da vá này để liên kết chất liệu bọc sofa.

Nên lựa chọn miếng vá lớn hơn vết rách từ 10-20%. Nên lựa chọn miếng vá từ giày da, túi xách, ví da… có màu sắc tương đồng với ghế sofa da phòng khách là tốt nhất. Hoặc bạn có thể đặt mua miếng da vụn trên shoppe hoặc Lazada…

Bước 3: Dán miếng vá

sua-ghe-da-bi-rach-1

Dán miếng vá  sofa

Sử dụng loại keo chuyên dụng để dán vết rách ghế sofa giúp liên kết chặt chẽ hơn. Bạn sử dụng tăm bông để bôi lớp keo dán trên bề mặt miếng dán và mặt trong của lớp bọc ghế sofa. Sau đó ép chặt chúng với nhau, đợi keo khô.

Bạn có thể lựa chọn loại keo dán sofa như: loại keo rồng vàng P66, keo AB, keo Epoxy hoặc keo dán ống nhựa. Không sử dụng keo 502 vì loại keo này sinh nhiệt sẽ làm hỏng chất liệu da và có thời gian khô nhanh nên đạt hiệu quả không cao.

Bước 4: Phủ keo che vết lõm

Do được lót bên trong nên sẽ để lại vết lõm trên bề mặt da. Vì vậy bạn nên sử dụng keo chuyên dụng để phủ lên vị trí này. Sau đó sử dụng miếng da dập vào bề mặt keo chưa khô để tạo vân tự nhiên.

Trên đây là cách sửa ghế da bị rách tại nhà, bạn có thể tham khảo để ứng dụng, có cách xử lý đúng đắn khi gặp trường hợp ghế sofa bị rách bạn nhé!

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *