Bàn thờ chung cư gồm những gì?

Nhiều người thắc mắc bàn thờ chung cư gồm những gì? Bàn thờ ở căn hộ chung cư phải thu nhỏ hơn để phù hợp với không gian. Tuy nhiên cũng phải đầy đủ những đồ thờ cần thiết. Vậy vật phẩm thờ cúng cần những gì?

Bàn thờ chung cư gồm những gì?

Bạn đang muốn bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư của mình thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Bát hương

ban-tho-chung-cu-gom-nhung-gi-1

Bộ bát hương không thể thiếu khi lập bàn thờ

Bộ bát hương là món đồ không thể thiếu khi thờ cúng, kể cả bàn thờ chung cư hay bàn thờ nhà phố, nhà biệt thự… Bộ bát hương là trung tâm của gian thờ. Bát hương kết nối cõi âm và dương thế. Vì vậy phải lựa chọn bát hương phù hợp về số lượng và kích thước.

Kỉ nước, chén nước, đèn thờ, bát cúng

Bàn thờ chung cư gồm những gì? Bàn thờ chung cư khá nhỏ, tuy nhiên trên ban thờ cũng phải có những sản phẩm thờ cúng như: kỉ nước, chén nước, bát cúng, đèn thờ… Chỉ cần có sự sắp xếp hợp lý là bạn có thể sở hữu phòng thờ đẹp.

Kỉ nước hay còn gọi là chén thờ. Đây là ly dùng để đựng nước cúng, rượu cúng. Vì vậy cần phải vệ sinh, thay rửa sạch sẽ. Đèn thờ là món đồ không thể thiếu trên ban thờ. Sử dụng đèn dầu mang tới không gian ấm cúng hơn. Tuy nhiên có nguy cơ cháy cao. Do đó hiện nay thường thay thế bằng đèn điện.

Mâm bồng, ống hương, đỉnh hạc thờ, bình hoa

ban-tho-chung-cu-gom-nhung-gi-2

Các vật phẩm cho bàn thờ

Cũng giống như bàn ăn của người trần, mâm bồng được ví như không gian ăn uống của bề trên. Những sản phẩm được cúng kiếng sẽ bày biện lên mâm bồng sao cho sang trọng. Vì vậy không thể thiếu mâm bồng trên bàn thờ.

Ống Hương, đỉnh hạc thờ, bình hoa cũng là những sản phẩm không thể thiếu. Vì hoa tươi không thể thiếu trên ban thờ vào mùng 1 hôm rằm.

Tấm chống ám khói, hoành phi câu đối, tranh treo tường

Bàn thờ chung cư gồm những gì? Không gian thờ cúng nên trang nghiêm và đẹp mắt. Vì vậy cần những sản phẩm trang trí như: câu đối, tranh treo tường, tấm chống ám khói hoặc sử dụng các mẫu vách ngăn bàn thờ đẹp nếu đặt bàn thờ chung với không gian khác.

Những sản phẩm này bạn có thể thoải mái tìm mua ở nhiều cửa hàng bán đồ nội thất, đồ thờ hiện nay. Bên cạnh đó, để mang tới không gian đẹp, hài hòa giữa không gian tiếp khách và không gian thờ cúng. Bạn nên chú ý tới những món đồ nội thất phòng khách như: sofa da đẹp, bàn uống nước, kệ tivi…

Hiện nay có nhiều mẫu kệ tivi và vách ngăn thiết kế tích hợp ban thờ để tiết kiệm diện tích bày trí. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333 để được giải đáp cụ thể.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *