Bật mí một số cách phân biệt ghế sofa da thật và sofa giả da

Ghế sofa da hiện nay có hai loại khác nhau đó là ghế sofa da thật và ghế sofa giả da. Nhiều người vẫn phân vân không biết cách để phân biệt hai dòng sản phẩm này như thế nào. Mỗi loại có những đặc điểm riêng, bạn hãy dựa vào một số gợi ý dưới đây mà Nội Thất COSY giới thiệu.

Nếu bạn muốn mang lại sự đẳng cấp cũng như sang trọng cho không gian thì lựa chọn ngay ghế sofa da phòng khách. Ghế sofa da thật hay sofa giả da đều sẽ mang đến vẻ đẹp khó cưỡng, tuy nhiên ghế sofa da thật sẽ có chất lượng cao cấp hơn và giá thành cũng cao hơn.

Phân biệt bằng cách quan sát thật kĩ sản phẩm

Quan sát thật kĩ là một trong những cách để bạn có thể phân biệt đâu là ghế sofa da thật đâu là ghế sofa giả da. Nhìn chung bề mặt của hai dòng ghế sofa da  này sẽ có sự khác nhau, nếu ghế sofa giả da có bề mặt bóng đẹp tuyệt đối và bằng phẳng thì ngược lại, ghế sofa da thật bề mặt sẽ có chút lồi lõm, có độ gồ ghề nhất định và có những lỗ chân lông nhỏ.

Bề mặt ghế sofa giả da bóng đẹp

Bề mặt ghế sofa giả da bóng đẹp 

Ghế sofa da thật lại có sự sần sùi hơn

Ghế sofa da thật lại có sự sần sùi hơn

Màu sắc cũng là điều mà bạn có thể phân biệt được, ghế sofa da thật sẽ có màu sắc tối và không tươi sáng như ghế sofa giả da. Cùng với đó, mặt cắt của ghế sofa da thật là các sợi không đều nhau nên khó gây trầy xước, điều này ngược lại với ghế sofa giả da đẹp.

Phân biệt bằng cách cảm nhận mùi của sản phẩm

Hãy cảm nhận mùi của sản phẩm để phân biệt đâu là ghế sofa da thật đâu là ghế sofa giả da. Ghế sofa da thật sẽ có mùi ngái ngái vì được làm từ da thú, trong khi đó ghế sofa giả da thì chỉ có mùi nhựa tổng hợp mà thôi.

Phân biệt bằng cách sờ trực tiếp vào sản phẩm

Đối với ghế sofa da thật khi bạn sờ vào sẽ cảm nhận ngay được sự mềm mại và êm ái, đồng thời khi ngồi vào ghế sofa về mùa đông bạn sẽ không có cảm giác bị lạnh. Trong khi đó với ghế sofa giả da thì sẽ rất trơn láng, sẽ bị lạnh về mùa đông khi ngồi xuống. Do da thật có độ đàn hồi rất cao nên khi bạn dùng một ngón tay nhấn mạnh xuống ngay sau đó nó sẽ về trạng thái ban đầu. Ngược lại, ghế sofa giả da không được như vậy.

Ghế sofa da thật rất mềm mại và êm ái

Ghế sofa da thật rất mềm mại và êm ái

Ghế sofa giả da có sự sơn láng và lạnh về mùa đông

Ghế sofa giả da có sự sơn láng và lạnh về mùa đông

Phân biệt bằng cách thử với nước

Nếu bạn đổ nước trên ghế sofa da thật sẽ thấy một vết nước lan rộng ra. Bạn biết vì sao không? Đó là vì các lỗ chân lông trên ghế sofa sẽ hút nước một cách nhanh nhất. Với ghế sofa giả da sẽ không có các lỗ chân lông nên nước chỉ bám lại trên bề mặt ghế mà thôi. 

Trên đây là một số cách để phân biệt sự khác nhau giữa ghế sofa da thật và giả da. Tại Nội Thất COSY chúng tôi có đầy đủ các dòng sản phẩm cho quý khách hàng lựa chọn. Showroom rộng trưng bày rất nhiều các sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của nhiều khách hàng. 

==>> Xem thêm: Làm thế nào để mua ghế sofa da thật cao cấp đúng giá?

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You