Bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Việc sắp xếp ghế sofa phòng khách hợp phong thủy rất quan trọng để đem lại nhiều thịnh vượng,tài lộc và tránh đi những rắc rối phong thủy không đáng có. Vì thế, bạn cần lưu ý một số điều khi bày trí ghế sofa phòng khách để có được sự phù hợp với phong thủy nhất định.

Bày trí  sofa hợp phong thủy như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý bày trí sofa phòng khách theo phong thủy phù hợp để giữ được vận khí cũng như hạn chế các khí lưu không tốt trong không gian.

1. Bố trí sofa hướng cát, đặt dựa tường là tốt nhất

Vì sofa có vị trí cố định nên khi đặt, bạn chọn hướng cát của ngôi nhà để đặt sofa cho phù hợp. Những hướng như Đông, Đông Bắc, Chính Tây, Chính Nam thường là hướng tốt, vượng để đặt bộ bàn ghế sofa.

Bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Đặt sofa dựa tường vững chắc

Sofa được thiết kế với lưng tựa và nên được bố trí dựa tường để hình thành thế dựa sơn, đem lại độ vững chắc cao, an toàn, cân đối cho toàn thể phòng khách. Bạn nên đặt sofa dựa tường và không nên để chỗ trống sau sofa sẽ khiến phong thủy mất cân đối, thiếu chỗ dựa.

2. Không bố trí sofa đối diện cửa chính hay quay lưng vào cửa chính

Bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Không đặt sofa đối diện cửa chính

Tuyệt đối không nên đặt sofa đối diện hoặc quay lưng với cửa chính. Bởi vì cửa chính hứng nhiều khí dễ lùa thẳng vào bộ sofa đẹp gây nên nhiều bất lợi phong thủy, có thể khiến gia đình ly tán, phá hỏng phong thủy. Nếu bắt buộc phải kê sofa đối diện của chính thì hãy thêm bình phong để chắn tránh khí lùa thẳng vào sofa.

3. Những đồ dùng không nên có phía trên, sau sofa

Khi đặt sofa trong phòng khách, bạn chú ý không đặt bể cá hay gương phía sau sofa vì rất hại phong thủy. Sofa là đồ dùng kỵ nước nên không sử dụng bể cá sau lưng, còn gương có tính phản chiếu, không tốt cho phong thủy người ngồi.

Bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Đặt sofa cân đối, không bị đèn chiếu trực tiếp

Còn phía trên sofa, không được đặt đèn chiếu thẳng trực tiếp từ trên xuống vừa không hợp phong thủy lại gây khó chịu cho người ngôi do ánh sáng chiếu thẳng, làm căng thẳng, đau đầu. Nếu đèn chiếu thẳng bộ bàn ghế sofa da sẽ gây nóng, nhanh bục sofa còn sofa vải sẽ bị bở chất liệu, nhanh hỏng hơn. Đồng thời tránh đặt sofa ngay giữa xà ngang trên mái. Nếu có xà ngang và không thể tránh thì nên đặt hai chậu cây trúc phong thủy hai bên để cân bằng.

Bên cạnh yếu tố sắp đặt thì chọn thiết kế sofa dễ bố trí, màu sắc hợp mệnh cũng là những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn mua sofa phòng khách.

===>>>> 3 điều lưu ý khi chọn mua ghế sofa phòng khách đẹp phù hợp

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You