Các cách thiết kế bếp không gian mở được ưa chuộng nhất

Nhiều gia đình hiện nay chọn bếp không gian mở để thiết kế thay vì theo lối truyền thống. Cách thiết kế này tạo nên được sự hiện đại, mới mẻ và cũng có nhiều các ưu điểm nổi bật.

Bếp không gian mở có nên thiết kế hay không?

Mỗi kiểu thiết kế không gian sẽ có đặc điểm riêng. Với nhà bếp không gian mở cũng như vậy. Đây là phong cách thiết kế khá mới, nổi bật trong vài năm trở lại đây. Việc có nên thiết kế bếp mở hay không tùy thuộc vào mỗi gia chủ, mỗi gia đình. Dù bạn có thiết kế nhà bếp mở hay không thì chắc chắn các món đồ nội thất như mẫu bàn ăn đẹp hay tủ bếp, bàn nấu ăn… là không thể thiếu.

Bạn Đang Xem: Các cách thiết kế bếp không gian mở được ưa chuộng nhất

bếp không gian mở

Thiết kế nhà bếp mở hay không tùy thuộc mỗi gia chủ chọn lựa

Thiết kế phòng bếp không gian mở có ưu điểm là tạo độ thoáng, tăng thêm tầm nhìn cho con người. Nhờ sự liên thông phòng bếp và các không gian khác nên căn nhà sẽ luôn có cảm giác rộng rãi, bớt tù túng. Cùng với đó kiểu thiết kế này còn tăng ánh sáng cho căn nhà, tiết kiệm chi phí và tăng tương tác giữa mọi người với nhau. Hạn chế của cách thiết kế này là dễ để lại mùi thức ăn và dễ gây tiếng ồn.

Những cách thiết kế bếp không gian mở phổ biến

Xem Thêm : 3 mẫu sofa cho chung cư được săn đón mọi lúc mọi nơi

Phòng bếp liên thông phòng khách

Một cách thiết kế nhà bếp mở được nhiều gia đình áp dụng là phòng bếp liên thông phòng khách. Không gian mở phòng khách và bếp hợp cho cả nhà có diện tích rộng và nhỏ, đặc biệt là những căn nhà nhỏ như chung cư, nhà phố. Bạn có thể chọn lựa bộ sofa góc phòng khách để ngăn cách hai khu vực hoặc là dùng cây trang trí, bình phong… Phòng bếp liên thông phòng khách giúp nới rộng không gian, tăng sự thoáng đãng và gắn kết mọi người.

bếp không gian mở

Thiết kế bếp liên thông phòng khách áp dụng rất phổ biến hiện nay trong không gian gia đình

Thiết kế cửa sổ kính lớn

Xem Thêm : Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới cần chú ý gì?

Thiết kế cửa sổ kính lớn sẽ cho nhà bếp liên kết hoàn hảo với không gian sân vườn bên ngoài. Cửa sổ kính cho bạn nhìn ra bên ngoài dễ dàng, độ rộng của nhà bếp cũng sẽ cảm giác được tăng lên rất nhiều. Cách thiết kế này còn đón được nguồn ánh sáng tự nhiên cực kì tốt. Nó cũng giúp nhà bếp thêm thoáng, dễ chịu, hòa với thiên nhiên, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

bếp không gian mở

Cửa sổ kính lớn cho nhà bếp mở thoáng hơn, đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn

Bếp không gian mở là thiết kế mới hiện đại cực thích hợp cho cuộc sống của con người hiện nay. Trong nhà bếp mở các món đồ thảm sofa hay bàn ghế ăn, tủ bếp… cũng sẽ đẹp hơn, ấn tượng hơn nhờ được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Nếu bạn muốn thiết kế bếp mở đẹp hay đọc ngay bài viết trên đây của Nội Thất Xinh nhé. 

===>> Xem thêm:   Chọn đồ nội thất cho nhà bếp nhỏ hẹp

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You