Cách chọn mua ghế sofa cho phòng khách chung cư

Ghế sofa là dạng ghế dễ dàng phù hợp với những căn hộ chung cư hiện đại, thiết kế phù hợp và sắp xếp tiện lợi. Thiết kế ghế sofa cho phòng khách chung cư với nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Tuy nhiên việc chọn ghế sofa phòng khách đẹp cho chung cư như thế nào để đạt được công năng sử dụng và trang trí thẩm mỹ lớn?

1. Nghiên cứu các yếu tố liên quan giữa sofa và phòng khách

Trước khi chọn mua mẫu sofa cao cấp, quý vị nên phác thảo chọn lựa chiếc ghế sofa như thế nào? Điều này phụ thuộc vào diện tích, vị trí sẽ đặt sofa, phong cách thiết kế nội thất chung của phòng khách. Từ đó mà quyết định chọn phong cách sofa, kiểu dáng sofa, màu sắc, kích thước…khác nhau cho không gian. Ví dụ với những phòng khách chung cư nhỏ, có thể chọn kiểu dáng ghế sofa góc chữ L, sofa văng, phong cách thiết kế sofa hiện đại. Nếu phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển, diện tích lớn có thể chọn bộ ghế sofa cổ điển, rộng….

Chọn mua ghế sofa cho phòng khách chung cư

Nên chọn sofa cho phòng khách chung cư phù hợp

Bên cạnh đó là chọn chất liệu mẫu sofa đẹp như: như ghế sofa da đẹp hoặc sofa vải theo niềm yêu thích và độ hợp với phòng khách. Bạn nên tiến hành đo đạc không gian trước khi chọn kích thước để giới hạn chọn lựa bộ sofa cho phòng khách chung cư phù hợp. Điều này giúp không phải mất công xem xét những thiết kế sofa kích thước không đủ khác. Chọn ghế sofa cho chung cư không chỉ đẹp mà cần phải phù hợp với không gian, như vậy mới đạt được công năng và thẩm mỹ cho phòng khách.

Chọn mua ghế sofa cho phòng khách chung cư

Chọn sofa cho phòng khách chung cư nên chọn thiết kế sofa đẹp, phù hợp

2. Chọn sofa hài hòa với các đồ dùng nội thất khác

Trong phong cách thiết kế nội thất khác nhau, đồ dùng cũng nên chọn cùng một phong cách để tạo được sự đồng bộ và hài hòa nhất định. Đối với một phòng khách chung cư đặc biệt với những không gian thường có phòng khách liền với phòng ăn, phòng bếp, cần chú ý độ hài hòa của bộ ghế sofa và những món đồ nội thất khác như: Bàn trà – kệ tivi, thảm trải sàn, vách ngăn trang trí, bàn ghế ăn, tạo nên sự thoải mái cho gian phòng đặc biệt là chung cư nhỏ.

Chọn mua ghế sofa cho phòng khách chung cư

Chọn sofa với sự hài hòa cùng những món đồ nội thất khác

Nếu quý vị muốn tư vấn chi tiết về chọn sofa cho phòng khách chung cư vui lòng liên hệ cùng Nội Thất Xinh để biết thêm chi tiết: 0243.905.9999 / 0975.90.3333.

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You