Cách làm sạch bàn ghế ăn chỉ trong vòng 1 phút

Không phải ai cũng biết cách làm sạch bàn ghế ăn trong không gian bếp của mình. Bàn ghế ăn trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều các yếu tố tác động làm cho bẩn, ẩm mốc. Và trong những trường hợp này bạn cần có kinh nghiệm để xử lí các vết bẩn một cách nhanh nhất.

Tùy theo chất liệu bàn ghế ăn như bàn ăn mặt đá hoặc bàn ăn gỗ, bàn ăn kính mà bạn sẽ lựa các cách để làm sạch cho phù hợp. Sau đây là một số cách làm sạch bàn ăn đơn giản, từ những nguyên liệu đơn giản và áp dụng được cho nhiều loại chất liệu khác nhau.

Bạn Đang Xem: Cách làm sạch bàn ghế ăn chỉ trong vòng 1 phút

Cách làm sạch bàn ghế ăn với chanh và baking soda

Xem Thêm : 3 mẫu sofa góc đẹp chữ L nhập khẩu đẹp nhất

Bạn có thể kết hợp chanh và baking soda để làm sạch bàn ăn. Đặc biệt hai nguyên liệu này sẽ cực phù hợp với bàn ăn đá hay bàn ăn kính. Với các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, thức ăn cũng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Nước cốt chanh pha với chút nước và trộn cùng baking soda là sẽ tạo thành hỗn hợp để làm sạch bàn ghế ăn. Tiếp đó lấy khăn mềm để thấm hỗn hợp và chà lên các vết bẩn trên mặt bàn ghế ăn. Chỉ một lúc sau các vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng. Chanh và baking soda cũng được dùng nhiều để làm sạch sofa góc hay nhiều loại đồ nội thất khác.

cách làm sạch bàn ghế ăn

Chanh và baking soda kết hợp có thể làm sạch bàn ghế ăn nhanh chóng

Cách làm sạch bàn ghế ăn bằng giấm ăn

Nếu như bạn muốn bộ bàn ghế ăn được sạch sẽ và sáng hơn thì có thể dùng giấm ăn kết hợp với nước sạch. Nó có thể áp dụng cho nhiều loại chất liệu bàn ăn vì nó khá an toàn, không có chất tẩy rửa mạnh. Có thể dùng giấm táo hay giấm gạo nhé. Pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng khăn mềm để thấm rồi lau lên bề mặt bàn ăn. Hoặc bạn có thể bỏ vô bình xịt lên mặt bàn và sau đó lau bằng khăn mềm sạch. Giấm ăn cũng có thể làm sạch các vết bẩn trên thảm sofa một cách dễ dàng đấy nhé.

cách làm sạch bàn ghế ăn

Giấm ăn làm sạch bàn ghế ăn với nhiều chất liệu khác nhau

Cách làm sạch bàn ghế ăn bằng xà phòng và nước ấm

Xem Thêm : Trước khi mua sofa góc nỉ đẹp cần biết những điều này

Bạn cũng có thể dùng xà phòng kết hợp với nước ấm để làm sạch bề mặt bàn ăn bằng gỗ, đá, kính, inox. Cần pha xà phòng với nước ấm để tạo độ loãng, không ảnh hưởng đến chất liệu bàn ghế ăn. Pha hỗn hợp xong lấy khăn mềm thấm dung dịch và lau lên bề mặt bàn ghế ăn, các bụi bẩn nhanh chóng sẽ biến mất.

cách làm sạch bàn ghế ăn

Xà phòng + nước ấm có thể làm sạch bàn ghế ăn

Trên đây là một số gợi ý các cách làm sạch bàn ghế ăn rất nhanh và đơn giản mà các bạn có thể áp dụng. Mua bàn ghế ăn cao cấp, dễ dàng vệ sinh đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi còn rất nhiều các món đồ khác như sofa nhập khẩu hà nội hay sofa góc, thảm sofa… cho quý khách hàng lựa chọn theo ý thích.

=> Tham khảo:  Bàn ăn mặt đá cẩm thạch tạo điểm nhấn cho nhà ăn

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You