Cách làm sạch ghế sofa vải bố để phòng khách luôn đẹp như mới

Với nhiều gia đình, sử dụng ghế sofa vải luôn phải nằm lòng các cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà để đảm bảo bộ sofa chúng ta sử dụng luôn sạch đẹp như mới. Bởi sofa vải là sản phẩm có khả năng bám bẩn cao, dễ bị bụi, thấm nước nhanh vì thế để bộ sofa luôn sạch đẹp như mới bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn các cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà dễ dàng dưới đây.

Các cách làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà

Để làm sạch ghế sofa vải bố tại nhà, bạn nên thường xuyên vệ sinh ghế sofa

Cách làm sạch ghế sofa vải bố khi dính bụi bẩn bám vào

Sử dụng máy hút bụi, máy hút chân không thường xuyên là một trong các cách làm sạch ghế sofa vải đẹp dễ dàng tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện. Máy hút bụi có thể làm sạch ghế https://noithatxinh.vn/sofa-dep ,  cũng có thể làm cho sợi vải bị lệch nên khi hút bụi nên sử dụng máy hút chân không hơn.

Bạn Đang Xem: Cách làm sạch ghế sofa vải bố để phòng khách luôn đẹp như mới

Các cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà

Làm sạch ghế sofa vải bố bằng máy hút bụi là phương pháp được nhiều người áp dụng

Cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda

Baking soda rất an toàn, rẻ và dễ mua đồng thời lại là cách làm sạch ghế sofa vải bố rất dễ tại nhà. Để làm sạch các sản phẩm bàn ghế sofa, thảm… bạn có thể trộn baking soda + bột giặt và giấm theo tỷ lệ như hình minh họa ở trên để có được dung dịch làm sạch ghế sofa vải chuẩn.

Xem Thêm : Những bộ phận cấu tạo sofa phòng khách bên trong mà bạn cần biết

Cụ thể, để làm sạch ghế sofa vải đẹp như mới. Bạn lấy một chậu cỡ to trộn các hỗn hợp theo tỉ lệ 1 baking soda + 1 bột giặt + 1 cố nước ấm + 4-5 phần giấm. Sau khi trộn, hỗn hợp sẽ sủi bọt , trộn theo tỷ lệ một phần baking soda – một phần bột giặt (loại nào cũng được). Sau đó rót một cốc nước ấm và thêm 4-5 phần giấm. Hỗn hợp này sủi bọt nhanh chóng, sau khi xong thì rót vào một lọ đựng có đầu xịt.

Cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà

Tỉ lệ hướng dẫn để làm sạch ghế sofa tại nhà bằng baking soda

Trộn xong, rót dung dịch này vào một lọ đựng có đầu xịt và xịt đều lên bộ sofa từ 5-10 phút. Sau đó dùng khăn hoặc bông thấm đều lên bề mặt sofa. Với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng tay chà sát cho đến khi sạch và để khô trước khi đưa vào sử dụng. Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda này có thể dùng được ở tất cả các loại vải trừ vải sợ tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch ghế sofa vải bằng một vài mẹo khác như sử dụng giấy thấm hút mực nếu như mới làm mực rớt xuống ghế sofa, sử dụng bàn là hơi, môt vài dung dịch vệ sinh ghế sofa chuyên dụng khác. Chúc các bạn luôn có được bộ bàn ghế sofa phòng khách luôn đẹp như mới.
 

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.