Cách vệ sinh ghế sofa da hàng ngày, giữ sofa luôn mới

Vệ sinh ghế sofa da là công việc khá dễ dàng do sofa da không thấm nước. Nhưng bạn đã biết cách để vệ sinh ghế sofa da như thế nào hiệu quả hơn chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh sofa da hàng ngày tốt hơn nhé.

Cách vệ sinh ghế sofa da

Sofa da đẹp như mới khi vệ sinh đúng cách thường xuyên

1. Các bước vệ sinh sofa da

Khi bộ bàn ghế sofa da bị dính bẩn, bạn phải ngay lập tức lấy khăn mềm nhúng nước và lau ngay vết bẩn.

Bước 1: Bạn chuẩn bị chậu nước và hai khăn mềm. Bạn nên dùng khăn mềm không dùng giấy báo để lau vì khi bị chà xát, sofa có thể bị xước. Bạn có thể dùng giấy để thấm vết bẩn nhưng không dùng để lau.

Cách vệ sinh ghế sofa da

Lau ghế sofa da 

Bước 2: Nhúng khăn thấm nước, vắt sạch và lau. Sử dụng khăn khô lau lại lần nữa

Hàng ngày, bạn vẫn có thể vệ sinh thường xuyên để giữ sofa da luôn đẹp như mới. Trước khi vệ sinh sofa bằng khăn, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút bụi bặm bám vào các kẽ của sofa. Khi mua ghế sofa đẹp, bạn nên chọn ghế có thể di rời ra thì việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Cách vệ sinh ghế sofa da

Hút buị sạch trước khi vệ sinh sofa

Nếu gặp vết bẩn cứng đầu, bạn cần sử dụng các dung môi khác để lau sạch trước khi lau lại với nứớc. Bạn pha dung dịch nước chanh, giấm hoặc rượu với độ loãng vừa đủ và lau chùi. Có những vết bẩn khó chịu sẽ cần những trợ thủ khác như baking soda, cồn mạnh, các dung dịch vệ sinh khác để có thể làm sạch hoàn toàn bộ ghế sofa nhà mình.

2. Lưu ý khi vệ sinh sofa da

Sofa da sẽ nhanh khô nước, nên sau khi lau khô bằng khăn mềm, bạn chờ một chút thì ghế sẽ khô. Bạn không nên dùng máy sấy để hong khô sofa vì sofa sẽ nhanh hỏng. Bạn có thể sử dụng quạt điện để quạt hơi nước tại các ngách của sofa.

Cách vệ sinh ghế sofa da

Dùng khăn mềm lau sofa da nhẹ nhàng

Trong quá trình vệ sinh sofa da, bạn cần chú ý vì móng tay cũng có thể làm sofa bị xước, mất thẩm mỹ. Với những vết bẩn cứng đầu, tùy theo từng loại mà bạn có thể sử dụng các dung môi khác nhau, vệ sinh sofa hiệu quả hơn.

Và  trên hết, trong quá trình sử dụng, nên hạn chế vết bẩn lên bàn ghế sofa phòng khách. Mặc dù có thể vệ sinh dễ dàng nhưng nếu sofa bị dính bẩn liên tục, diện tích rộng thì việc giữ gìn sofa da đẹp như mới cũng khá là khó khăn.

Cách vệ sinh ghế sofa da  Dùng khăn mềm lau sofa da

Vệ sinh sofa da thường xuyên để giữ vẻ đẹp như mới

Chúc các bạn vệ sinh sofa da của mình sạch, luôn đẹp như mới!

==>>> Chọn ghế sofa da phòng khách nhỏ, đẹp, gọn gàng

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You