Ghế sofa cho phòng ngủ trẻ em nên chọn thế nào?

Chọn ghế sofa cho phòng ngủ trẻ em sẽ có những sự khác nhau so với người lớn. Tính cách cũng như sở thích của trẻ em có những đặc trưng riêng nên bố mẹ cần chú ý để chọn được sản phẩm thật thích hợp với con em của mình.

Ghế sofa không chỉ dùng cho phòng khách, phòng ngủ người lớn mà có thể dùng cho cả phòng ngủ của trẻ em. Không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách chọn sofa cho phòng ngủ của con em mình đâu nhé. Sau đây là những gợi ý mà bạn không thể nào bỏ qua.

Bạn Đang Xem: Ghế sofa cho phòng ngủ trẻ em nên chọn thế nào?

Gợi ý cách chọn ghế sofa cho phòng ngủ trẻ em

Thiết kế

Xem Thêm : Bàn nước phòng khách nên mua loại nào?

Khác với người lớn, ghế sofa dành cho trẻ em được thiết kế với những đặc trưng riêng để phù hợp với tính cách, sở thích của trẻ. Khi chọn sofa cho phòng ngủ con nhỏ bạn không nên chọn loại có kích thước quá lớn hay thiết kế quá cao, quá cầu kì. Nên lựa chọn bộ sofa có chiều cao phù hợp với trẻ, để bé có thể di chuyển dễ dàng. Cùng với đó các phần chân ghế, tay vịn cần đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn, êm ái và mềm mại. Ghế sofa đơn hay sofa văng nhỏ là gợi ý bạn không thể nào bỏ qua.

ghế sofa cho phòng ngủ trẻ em

Ghế sofa cho trẻ em cần thiết kế thoải mái, hợp với chiều cao của trẻ

Chất liệu

Bạn có thể chọn ghế sofa nỉ hoặc sofa da, thông thường sofa nỉ sẽ được ưu ái nhiều hơn. Chất liệu nỉ bông vô cùng mềm mại và phù hợp với sở thích của trẻ đấy nhé. Tuy nhiên nếu chọn chất liệu nỉ hãy chọn loại có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn sofa da vì trẻ em dễ làm bẩn ghế nên vệ sinh sẽ nhanh chóng, không mất thời gian.

ghế sofa cho trẻ em

Chất liệu nên ưu tiên sự mềm mại, thoải mái nhất

Xem Thêm : Một số kinh nghiệm mua sofa nhập khẩu cần biết

Màu sắc

Mỗi bé sẽ có sở thích khác nhau khi chọn lựa màu sắc, bé trai sẽ thích khác so với bé gái. Thông thường nếu là bé trai thì bố mẹ nên chọn các màu đỏ, vàng, xanh, kẻ sọc hay các loại sofa có họa tiết hình siêu nhân, đồ chơi, con vật. Còn với các bé gái lại thích màu hồng, xanh hay các họa tiết hoa lá, búp bê, đồ chơi đáng yêu. Bố mẹ xem xét sở thích bé nhà mình như thế nào mà có sự chọn lựa thích hợp nhất.

ghế sofa cho bé

Tùy theo bé trai hay gái sẽ có sở thích màu sắc sofa khác nhau

Dù chọn lựa sofa cho phòng ngủ trẻ em như thế nào các bố mẹ cũng cần đảm bảo được sự thoải mái và sự hài hòa trong không gian nhé. Bộ ghế sofa thích hợp giúp bé có thể vui chơi, nô đùa mà không còn lo lắng bất cứ điều gì.

=> Tham khảo: Mẹo lựa chọn sofa cho phòng khách nhà ống

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You