Ghế sofa phòng khách đẹp phong cách cổ điển

Ghế sofa phòng khách được thiết kế mang hai phong cách cơ bản là cổ điển và hiện đại. Hai phong cách này đem lại sức hút mạnh mẽ, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Sofa cổ điển là những thiết kế sofa nổi bật, ấn tượng và mang sự lịch lãm, sang trọng của phong cách quý tộc hoàng gia châu Âu đặc trưng.

1. Những đặc điểm của sofa phong cách cổ điển

Nhắc đến phong cách cổ điển thì đây chính là phong cách mô phỏng nét sang trọng, quý phái của tầng lớp hoàng gia, quý tộc châu Âu những thế kỷ trước. Đồng thời, nét cổ điển được thể hiện mang màu sắc của thời gian, độc đáo và ấn tượng mạnh trong từng thiết kế của nhưng bộ ghế sofa theo phong cách này.

Ghế sofa phòng khách đẹp phong cách cổ điển

Sofa cổ điển sang trọng

Những chiếc sofa từ ghế sofa da cao cấp đến sofa vải đều được thiết kế theo nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung của sofa cổ điển chính là sự đòi hỏi về chi tiết thiết kế. Sofa cổ điển có nhiều chi tiết đường cong, đính đồng, đính bạc cực phong cách. Đặc biệt có những thiết kế sofa được chạm khắc, khắc trổ những đường nét riêng ở thân ghế, chân ghế, tay ghế…bọc đồng. mạ bạc, mạ vàng toát lên sự sang trọng và đẳng cấp riêng biệt.

Ghế sofa phòng khách đẹp phong cách cổ điển

Những nét chạm trổ quanh sofa, đường cong ấn tượng

Với những chiếc ghế sofa cổ điển đơn giản luôn có những hình thức đường cong, đường may khác biệt như đính đồng, chân ghế chạm trổ…Còn với những bộ ghế sofa cổ điển cực phong cách, các yếu tố chạm trổ được thể hiện tỉ mỉ, tinh xảo và nhiều hơn. Do đó mà để chế tạo sofa cổ điển đòi hỏi nhiều yếu tố về chạm khắc, tay nghề chạm trổ. Vì thế, độ phức tạp của sofa cổ điển rất cao.

Ghế sofa phòng khách đẹp phong cách cổ điển

Ghế sofa cổ điển luôn đòi hỏi chi tiết cao

Vì những đặc điểm trên, gia sofa phòng khách cổ điển có mức khá cao nhưng nét sang trọng mang lại thể hiện không gian vô cùng sang trọng và quý phái, mang nét hoài cổ riêng. Hầu hết những thiết kế sofa tân cổ điển có kết hợp một số đặc điểm của sofa hiện đại nhưng đều được xếp chung là sofa cổ điển.

2. Kết hợp sofa cổ điển cho phòng khách sang trọng

Sofa cổ điển thường được chọn sử dụng cho phòng khách phong cách thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển tạo nên không gian lung linh, sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt kết hợp bàn trà phòng khách cùng bộ, đèn chùm, thảm châu Âu…càng thêm ấn tượng.

Ghế sofa phòng khách đẹp phong cách cổ điển

Kết hợp sofa cổ điển hoàn hảo cho không gian cực sang trọng

Một số thiết kế sofa tân cổ điển ít phức tạp, cũng phù hợp với nhiều không gian sang trọng, tạo được dấu ấn riêng cho từng phòng khách nổi bật khác.

===>>>> Phong cách thiết kế sofa phòng khách phổ biến

 

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You