Kết hợp ghế sofa góc chữ L và bàn trà đẹp cho phòng khách

Một trong những sự kết hợp được gợi ý sử dụng phổ biến cho không gian Việt hiện nay là ghế sofa góc chữ  L và những dán bàn trà riêng, tạo nên khu vực phòng khách với sự gọn gàng, tiện nghi riêng biệt, ấn tượng.

Mẫu ghế sofa góc chữ L là kiểu dáng ghế được ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi những đặc điểm riêng về độ gọn gàng, ngăn nắp và dễ bề sắp xếp trong nhiều không gian khác nhau, tiện nghi  di chuyển, tận dụng được nhiều góc chết.

Kết hợp ghế sofa góc chữ L và bàn trà đẹp cho phòng khách

Kết hợp sofa và bàn trà đẹp cho phòng khách xu hướng cổ điển

Bàn trà kết hợp cùng ghế sofa góc có nhiều thiết kế khác nhau như bàn trà góc vuông, bàn trà tròn, các thiết kế bàn trà hình dáng độc đáo khác đều dễ dàng kết hợp với sofa góc chữ L. Sau đây là một số gợi ý kết hợp sofa góc và bàn trà đẹp cho phòng khách.

1. Sofa góc chữ L – bàn trà góc vuông

Bàn trà góc vuông là dạng bàn trà được thiết kế hình chữ nhật, hình vuông với những góc vuông gọn gàng, vuông hình sắc cạnh. Kết hợp sofa góc cùng với kiểu dáng bàn trà góc vuông sẽ đem lại sự cân đối và hòa hợp nhất, vừa tiết kiệm diện tích lại cân bằng được không gian trong phòng khách. Bạn nên chọn bàn trà góc vuông với kích thước bằng hoặc nhỏ hơn với phần trên của chữ L dài, sẽ tận dụng được độ cân xứng hơn với phần chiều ngang của góc L ngắn.

Kết hợp ghế sofa góc chữ L và bàn trà đẹp cho phòng khách

Bàn trà đẹp hình chữ nhật và sofa góc chữ L

Những mẫu sofa góc và bàn trà góc vuông kết hợp hài hòa về màu sắc đem lại cho không gian sự ấn tượng riêng, hài hòa và tiện nghi. Bạn có thể kết hợp thêm sofa đơn hay đôn để tăng diện tích sử dụng cho ghế sofa phòng khách gia đình.

2. Sofa góc với bàn trà tròn

Sự kết hợp của bàn trà tròn, hình elip với sofa góc cũng dễ dàng kết hợp và tạo được sự cân đối, thuận tiện di chuyển. Bạn nên chọn những dáng bàn trà có đường kính vừa phải, không nên vượt quá nhiều so với nửa chiều rộng của sofa chữ L vì dễ gây sự vướng khi di chuyển vì thừa ra một phần diện tích.

Kết hợp ghế sofa góc chữ L và bàn trà đẹp cho phòng khách

Sofa góc chữ L và bàn trà dáng tròn

Ngoài hai kiểu dáng bàn trà góc vuông và bàn trà tròn như trên thì có những mẫu bàn trà hiện đại với hình dáng khác nhau và độ phù hợp khi sắp xếp kết hợp cùng sofa góc chữ L sẽ đem lại sự độc đáo riêng như: bàn trà dài, bàn trà đôi, gấp khúc…Nhưng thiết kế bàn trà phổ biến dễ nhất thường sử dụng hầu như là bàn trà góc vuông và bàn trà tròn do việc thiết kế các dáng bàn trà khác khó và phức tạp hơn.

====>>>>> Bàn trà gỗ đa dạng thiết kế được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You