Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

Trong quá trình sử dụng sofa vải, những vết bẩn cứng đầu có thể bám vào và để lại vết xấu trên chiếc sofa của bạn. Nhưng việc vệ sinh cáchvết bẩn này không phải dễ dàng thực hiện như giặt sofa thông thường. Vậy phải làm sao?

Dưới đây là những vết bẩn thường gặp của sofa vải, ghế sofa nỉ giá rẻ và cách xử lý, làm sạch đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

1. Làm sạch sofa vải dính vết mực bút bi

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

Lau sạch sofa

Khi sofa bị dính mực bút bi, bạn sử dụng một lượng nhỏ cồn đổ lên vết mực,sau đó dùng khăn mềm hoặc giấy thấm để hút mực sang giấy. Sau đó bạn tiến hành giặt sofa như bình thường. Nếu vết mực không quá lớn, mà sofa cũng không bẩn thì chỉ giặt chỗ bị bẩn, phơi khô nhanh.

2. Vết bẩn do đồ uống đặc biệt là trà và café

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

Thấm ngay vết bẩn và lau sạch

Chúng ta thường ngồi uống trà, café ngay tại sofa phòng khách gia dinh nên có thể sofa sẽ bị dính chàm. Lúc này bạn phải xử lý ngay, nếu để quá lâu sẽ khó làm sạch hơn. Bạn lấy khăn ướt thấm ngay vết bẩn và lau lại bằng khăn khô thật sạch để tránh vết bẩn sẽ hóa ố, khó giặt.

3. Đồ ăn bị khô trên ghế

Trường hợp bé làm đồ ăn rơi mà bạn không biết, để lâu sẽ dính chặt vào sofa. Do đó, bạn cần lấy một chiếc bàn chải mềm, thấm nước cho sofa và chà nhẹ. Bàn chải mềm nên sẽ không gây xước, bạn chà xát đến khi sạch và lau lại.

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

Đánh vết bẩn sofa

Nếu là vết sáp thì bạn đặt một chiếc khăn khô lên và dùng bàn là là hơi để sáp chảy ra, gói gọn lại.

4. Dầu mỡ

Vết dầu mỡ khó để làm sạch bằng nước thông thường. Bạn lau qua trước bằng khăn ướt, sau đó lấy khăn pha loãng xà phòng để lâu lên vết bẩn rồi lau tiếp, sau đó dùng khăn lau lại bộ ghế sofa. Sau đó sấy khô chỗ bị ướt.

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

Lau sạch dầu mỡ

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

Hong khô, hút sạch hơi nước

Trong trường hợp, nếu vết bẩn lớn thì bạn nên giặt sofa ngay khi có thể. Việc xử lý vết bẩn ngay lập tức sẽ nhanh chóng đẩy vết bẩn đi và không bị lưu lại, để lại vết ố khó xử lý về sau. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua một số loại dung dịch chuyên tẩy rửa sofa như wax one gold và toyo, sumbo…để tẩy rửa dễ dàng hơn.

====>>>> Loại bỏ vết vẩn cứng đầu trên ghế sofa da phòng khách hiệu quả

Xem Thêm : Lựa chọn bàn ăn đẹp cho 4 người hợp nhất

 

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You