Nên chọn màu gì cho sofa phòng khách đẹp, phù hợp?

Màu sắc sofa không chỉ làm nên vẻ đẹp của sofa mà còn là một phần của không gian nội thất khi sắp đặt trong không gian phòng khách. Vì thế việc chọn mua  màu gì cho sofa phòng khách đẹp thì phù hợp giúp người dùng có được không chỉ là sofa đẹp mà còn là không gian nội thất hoàn thiện hơn.

1. Chọn màu sắc sofa phù hợp với tone màu chung của phòng khách

Khi chọn màu sắc sofa đẹp cho phòng khách, quý vị cần chú ý phong cách thiết kế và tone màu chung của gian phòng để chọn màu phù hợp hơn. Với những không gian sử dụng tone màu nhạt nhẹ nhàng, diện tích nhỏ thì bạn nên chọn sofa cùng gam màu, để đem lại hiệu quả thoáng đãng hơn. Nhưng sofa màu đậm sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian với kích thước, kiểu dáng gọn gàng. Còn nếu diện tích nhỏ mà chủ nhân chọn tone màu chung là màu đậm thì ghế sofa màu nhạt sẽ vừa là điểm nhấn vừa giúp không gian thoáng hơn.

Nên chọn màu gì cho sofa phòng khách đẹp, phù hợp?

Sofa màu nhạt thoáng đãng

Với phòng khách rộng, sự bố trí màu sắc có thể dễ dàng hơn nhưng sử dụng màu sắc tương phản và đối lập sẽ đem lại nét ấn tượng hơn so với cùng một tone màu.

Nên chọn màu gì cho sofa phòng khách đẹp, phù hợp?

Sofa màu đỏ cho phòng khách ấn tượng

 

2. Chọn màu sắc theo phong thủy

Bên cạnh yếu tố màu sắc bộ bàn ghế sofa đẹp và thiết kế nội thất thì màu sắc theo phong thủy cũng là một yếu tố cần chú ý. Bạn có thể chọn màu sofa phù hợp với từng mệnh riêng,từng góc riêng. Ví dụ nếu chủ nhân mệnh kim có thể chọn sofa màu trắng, xanh dương, sofa màu trung tính, nhẹ nhàng, nếu chủ nhân mệnh Hỏa có thể chọn sofa màu đỏ, màu cam, nếu chủ nhân mệnh Mộc chọn sofa màu xanh lá cây….Mỗi mệnh sẽ gắn với những màu sắc khác nhau mà quý vị có thể chọn lựa cho sofa phòng khách của mình.

Nên chọn màu gì cho sofa phòng khách đẹp, phù hợp?

Sofa màu xanh dương cho người mệnh Thủy

Tuy nhiên, lưu ý khi chọn sofa vải, ghế sofa nỉ đẹp có họa tiết, hoa văn với nhiều màu sắc khác nhau sẽ đem lại sự thú vị và độ phù hợp riêng. Những thiết kế sofa với sự kết hợp màu sắc đa dạng, nổi bật và cần chọn vị trí sắp đặt phù hợp.

 

===>>>> 3 điều lưu ý khi chọn mua ghế sofa phòng khách đẹp phù hợp

 

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You