Nên làm gì khi mẫu sofa da đẹp bị ẩm mốc vào mùa mưa

Mùa mưa khi độ ẩm cao dễ làm các món đồ trong không gian của bạn bị ẩm mốc và rất nhanh hư hỏng. Với mẫu sofa da đẹp cũng vậy, chất liệu da cực kì dễ ẩm và bị mốc ở bề mặt. Chính vì điều này bạn cần biết cách chăm sóc và bảo quản, có như vậy ghế sofa mới có thời gian sử dụng được lâu dài.

Những mẫu sofa da đẹp được biết đến với chất lượng cao và bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải chăm sóc, nhất là khi mùa mưa gió. Trong thời tiết này rất dễ làm bộ sofa bị ẩm mốc, nếu bạn không nhanh chóng xử lý thì bề mặt da sẽ phai màu hoặc ngả sang màu khác, bề mặt dần bong tróc và kém thẩm mĩ.

Bạn Đang Xem: Nên làm gì khi mẫu sofa da đẹp bị ẩm mốc vào mùa mưa

Cách nhận biết mẫu sofa da đẹp khi bị mốc

Xem Thêm : Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới cần chú ý gì?

Không quá khó khăn để nhận biết ghế sofa da bị mốc trong mùa mưa gió. Thời tiết này có độ ẩm rất cao nên việc sofa da bị mốc không phải là điều khó hiểu. Bạn hãy quan sát kĩ bề mặt ghế, nếu như thấy có các nốt đốm với các màu sắc khác nhau và các vệ trắng, da cứng không mềm mại, da bị ngả màu thì bộ sofa đã bị ẩm mốc. Khi gặp phải vấn đề này bạn cần biết cách xử lý nhanh chóng để bảo vệ bộ sofa gia đình phòng khách của mình.

sofa da

Khi sofa da bị mốc sẽ có vết lốm đốm và vệt trắng trên bề mặt

Khi mẫu sofa da đẹp bị mốc thì nên làm gì?

Bạn đừng quá lo lắng khi bộ ghế sofa da cao cấp bị ẩm mốc, có nhiều cách khác nhau để bạn xử lý vấn đề này.

Xem Thêm : Chọn ghế sofa cho chung cư và 3 sai lầm nhiều người gặp phải

Trước hết để xử lý vết ẩm mốc bạn có thể dùng oxi già hay cồn 90 độ để làm sạch. Hãy đổ cồn 90 độ lên vết mốc, để một lúc để cho vết bẩn được làm sạch. Sau cùng bạn dùng khăn mềm đã thấm nước sạch và lau lại nhẹ nhàng. Còn đố với oxi già thì bạn nên dùng ở những góc khuất của ghế, vì nó có tính tẩy mạnh, nếu dùng bên ngoài sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ.

sofa da đẹp

Khi bị mốc dùng cồn 90 hay oxi già để làm sạch và nên thường xuyên lau chùi

Một điều nữa bạn cần chú ý đó là nên thường xuyên hàng ngày lau chùi cho  bề mặt ghế sofa. Không nên để ghế sofa da bị bẩn vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên ẩm mốc. Do vậy hàng ngày hãy lấy khăn mềm thấm nước sạch và vắt khô rồi lau nhẹ nhàng lên mặt sofa da hoặc dùng máy hút bụi. Cùng với đó, hãy luôn giữ phòng khách được thông thoáng nhé các bạn. 

bộ sofa da

Giữ nhà cửa luôn luôn thoáng đãng để sofa da không bị mốc

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You