Những lưu ý khi sắp đặt sofa phòng khách

Một bộ sofa phòng khách khi mua về phải chọn vị trí sắp đặt phù hợp mới tạo được độ hài hòa, tiện nghi cũng như giữ gìn được vẻ đẹp lâu dài, lâu hỏng hơn. Vì thế, khi sắp đặt sofa cho phòng khách, bạn cần lưu ý một số điều sau để sofa vừa phát huy công năng sử dụng, thẩm mỹ và có độ bền lâu dài hơn.

Những lưu ý khi sắp đặt sofa phòng khách

Lưu ý đặt sofa đúng cách, đúng vị trí

1. Đặt sofa theo vị trí phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng đến việc sắp đặt bàn ghế sofa phòng khách giá rẻ rất nhiều nên bạn chú ý kỹ để đặt tốt hơn. Vị trí đặt sofa cần đáp ứng những yêu cầu:

  • Nên đặt sofa dựa tường, tạo thế dựa sơn vững chắc đồng thời cân đối hơn. Tuy nhiên, đặt sofa bên tường chứ không đặt quá sát tường, cách trên 10cm.

Những lưu ý khi sắp đặt sofa phòng khách

Đặt sofa dựa tường, không đối diện cửa chính

  • Đặt sofa không được đối diện cửa chính vì nếu đối diện cửa chính sẽ gây bất lợi phong thủy, nhận nhiều khí xấu, tạp nham không tốt cho phòng khách.
  • Không đặt sofa đối diện hoặc phía trước gương vì sự phản chiếu của gương là điều tối kỵ trong phong thủy.
  • Không đặt bể cá sau sofa vì sofa không hợp thế với nước. Bên cạnh đó, bạn chú ý khu vực sau sofa nên để trống, tường chỉ dùng để trang trí là phù hợp.

Những lưu ý khi sắp đặt sofa phòng khách

Sắp đặt sofa cân đối tiện nghi

2. Lưu ý khu vực đặt sofa

Đồng thời với phong thủy, bạn chú ý đặt bộ sofa trong phòng khách không chọn vị trí:

  • Dưới ánh đèn, quá sát cửa sổ, nơi ánh nắng chiếu vào rất nhiều. Nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng khiến ghế sofa da cao cấp bị nứt, nóng và bào mòn nhanh chóng còn với sofa vải sẽ làm giãn, đứt sợi vải. Vì thế nếu đặt sofa với ánh đèn chiếu thẳng trực tiếp, sát cửa sổ nắng chiếu sofa sẽ nhanh hỏng. Đồng thời khi người chủ ngồi nằm, ánh sáng quá nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của mọi người.
  • Đặt sofa chỗ ấm ướt. Bạn tránh đặt sofa ở khu vực ẩm ướt vì độ ẩm cũng là nguyên nhân làm mốc sofa, gây vi khuẩn, làm sofa nhanh hỏng mà tác hại đến sức khỏe cũng khó lường. đó cũng là nguyên nhân không đặt bể cá sau sofa.
  • Vị trí vướng lối đi, khó di chuyển, không cân đối với bàn trà và đồ dùng nội thất khác. Vị trí đặt ghế sofa góc giá rẻ, sofa văng, bộ sofa …khác nhau nên thoáng và cân đối, dễ di chuyển sẽ tiện nghi sử dụng hơn.

Những lưu ý khi sắp đặt sofa phòng khách

Sắp xếp sofa cân bằng cân đối

Vị trí đặt sofa rất quan trọng nên bạn cần lưu ý để đảm bảo đặt sofa đúng chỗ, vừa cân đối lại đảm bảo an toàn, phù hợp phong thủy nhất nhé!

===>>>> Chọn ghế sofa phòng khách – bàn trà đẹp như thế nào phù hợp?

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You