Phòng khách đẳng cấp nhờ cách kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Các món đồ nội thất kết hợp với nhau tạo nên một không gian hoàn hảo nhất. Kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn đúng cách sẽ tạo nên một phòng khách cực kì đẳng cấp và sang trọng. Và cách kết hợp này như thế nào không phải ai cũng biết đâu nhé.

Có nhiều cách để kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn tạo nên không gian đẹp như mong muốn của chủ nhân. Hai món đồ nội thất này cũng có đa dạng các mẫu mã để chọn lựa và kết hợp. Và tất nhiên để có được phòng khách hoàn hảo nhất gia chủ cần là người khéo léo cũng như có con mắt thẩm mĩ.

Bạn Đang Xem: Phòng khách đẳng cấp nhờ cách kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Dựa theo chất liệu để kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Xem Thêm : Ghế thư giãn sofa mới nhất cực thoải mái khi sử dụng

Có nhiều cách để kết hợp hai món đồ nội thất này với nhau, một trong số đó là các bạn có thể dựa trên chất liệu. Chất liệu làm ghế sofa và thảm đều rất đa dạng và phong phú, sự kết hợp cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo chất liệu bộ sofa như thế nào mà chọn chất liệu thảm sao cho phù hợp. Nếu như phòng khách nhà bạn là bộ sofa da thì nên chọn các chất liệu thảm len, lông xù. Các chất liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cũng như phong cách của gia chủ được thể hiện rất rõ ràng. Hoặc các bạn có thể sử dụng bộ sofa nỉ kết hợp với thảm len, cotton, polyesster….phòng khách sẽ rất trẻ trung, hiện đại và sang trọng đấy nhé.

kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Có thể dựa vào chất liệu sofa để chọn chất liệu thảm trải sàn phù hợp nhất

Dựa theo màu sắc để kết hợp ghế sofa với thảm trải sàn

Mùa sắc luôn đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên vẻ đẹp cho các món đồ nội thất cũng như không gian sống. Các món đồ khi kết hợp với nhau cần phải đảm bảo được sự hài hòa và thống nhất. Ghế sofa và thảm trải sàn chắc chắn cũng không thể bỏ qua được điều này. Màu sắc các sản phẩm đều đa dạng và phong phú, quan trọng là các bạn cần phải biết cách để kết hợp với nhau. Bộ ghế sofa luôn là trung tâm của không gian sống nên hãy căn cứ vào màu sắc của nó để từ đó chọn màu thảm trải sàn sao cho phù hợp. Nếu như bạn muốn an toàn hãy chọn sofa và thảm có cùng gam màu, còn nếu như muốn tạo được điểm cuốn hút và nổi bật thì hãy chọn hai gam màu đối lập nhau.

kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Bạn có thể chọn hai màu đối lập hoặc cùng màu giữa hai món đồ nội thất này

Kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn theo kích thước

Xem Thêm : Cách chọn và đặt sofa cho nhà cấp 4 phù hợp

Cần dựa vào kích thước của hai món đồ nội thất này để bố trí làm sao cho thật phù hợp. Ghế sofa có nhiều loại như sofa góc đẹp hay sofa bộ, sofa văng với các kích thước khác nhau, thảm trải sàn cũng như vậy. Kích thước cần phải tương xứng, không kệch cỡm thì mới hoàn hảo và đem đến vẻ đẹp cho không gian. Tốt nhất hãy chọn tấm thảm có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn chút xíu với bộ sofa, không nên dài quá hoặc bé quá đều không phù hợp. Và căn cứ vào kiểu dáng sofa mà chọn lựa kích thước, hình dáng thảm. Các loại thảm trải sàn thông thường hay được sử dụng nhất là thảm vuông hay thảm hình chữ nhật.

kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Cần kết hợp thảm và sofa sao cho kích thước cân xứng

Nếu như biết cách kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn bạn sẽ có được không gian cực kì sang trọng và đẳng cấp. Đây là những món đồ nội thất quan trọng không thể nào thiếu trong phòng khách. Để mua ghế sofa, thảm trải sàn cao cấp hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để có thật nhiều sự chọn lựa.

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You