Sofa cho phòng khách hẹp nên chọn thiết kế nào?

Trong những trường hợp phòng khách quá nhỏ hẹp, lựa chọn ghế sofa nào là phù hợp nhất? Những đặc điểm về diện tích phòng khách nhỏ hẹp sẽ hạn chế việc chọn lựa đồ dùng với nhiều kích thước, kiểu dáng riêng.

1. Chọn sofa nào cho phòng khách hẹp

Phòng khách hẹp có diện tích nhỏ, và hẹp nên cần chọn những sofa với thiết kế nhỏ gọn, dễ luồn lách và bày trí. Hiện tại những không gian nhỏ thường sử dụng ghế sofa góc giá rẻ chữ L, sofa văng, kết hợp sofa đơn. Nhưng trường hợp phòng khách quá nhỏ hẹp thì kiểu dáng sofa càng nhỏ càng dễ sắp xếp.

Sofa cho phòng khách hẹp

Sofa góc nhỏ chữ L

Vì thế bạn nên lựa chọn sofa góc kích thước nhỏ nhất hoặc sofa văng thì sẽ phù hợp hơn. Những kiểu dáng sofa góc nhỏ có kích thước như 2400x1400x800 sẽ có thể sắp xếp được trong phòng khách hẹp. Còn nếu không gian quá chật hẹp thì lựa chọn sofa văng với kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đa dạng sẽ là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể kết hợp thêm một chiếc đôn hay sofa đơn nhỏ nữa nếu cần thêm diện tích sử dụng ghế cũng như phòng khách còn đủ chỗ sau khi bày biện các món đồ nội thất khác.

Sofa cho phòng khách hẹp

Sofa văng tiện lợi

Về chất liệu thì bàn ghế sofa da đẹp hay sofa vải đều được sử dụng để thiết kế dáng văng do đó bạn dễ dàng chọn lựa dành cho phòng khách. Màu sắc và hoa văn đặc biệt chọn lựa đơn giản, dễ sắp xếp sẽ làm không gian thoáng đãng hơn. Với phòng khách hẹp, ghế sofa văng hiện đại sẽ thích hợp hơn so với phong cách cổ điển.

Sofa cho phòng khách hẹp

Sofa da dáng văng

2. Lưu ý chọn sofa cân đối, hài hòa

Trong phòng khách hẹp, bạn nên chọn đồ dùng đơn giản, với những đồ dùng thiết yếu chứ không nên quá ôm đồm nhiều món đồ. Đồ dùng nên chọn nhỏ gọn và dễ sắp xếp, tạo được lối đi thoải mái cùng sự thoáng đãng hơn cho không gian. Và sofa cho phòng khách hẹp cũng vậy.

Sofa cho phòng khách hẹp

Sofa văng màu đỏ, kết hợp thêm đôn nếu phòng khách không quá hẹp

Ngoài kiểu dáng nhỏ như sofa văng và màu sắc dễ chịu như gam màu nhạt nên chọn, phong cách sofa hiện đại đơn giản thì bạn chú ý chọn sofa cân đối, hài hòa với vị trí sắp đặt thoải mái để việc đi lại dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn chọn mua sofa cho phòng khách hẹp, hãy liên hệ thêm với Nội Thất Cosy để được tư vấn nhé!

===>>> Mua nội thất đẹp rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You