Sự khác nhau giữa thảm trải sàn cổ điển và thảm hiện đại

Thảm trải sàn cổ điển và thảm hiện đại là hai dòng thảm chính hiện nay. Hai phong cách thiết kế đối lập này sẽ có những điểm rất khác nhau đấy nhé.

So sánh dòng thảm trải sàn cổ điển và thảm hiện đại

Về thiết kế

Thảm cổ điển và thảm hiện đại sẽ có những thiết kế vô cùng khác nhau. Thảm cổ điển sẽ thiên về các đường nét cầu kì, uốn lượn và cực kì chi tiết. Nó toát lên được sự xa hoa, quý phái, quý tộc và đẳng cấp. Một tấm thảm trải sofa càng cầu kì càng mang đậm dấu ấn của phong cách cổ điển.

Thảm hiện đại sẽ có thiết kế trái ngược với thảm cổ điển. Nó có loại đơn sắc, không hề có họa tiết hoặc loại vẫn có nhiều họa tiết khác nhau. Tuy nhiên họa tiết của thảm hiện đại không cầu kì, không nhiều đường nét uốn lượn. Họa tiết ở đây với các đường nét phóng khoáng, tươi mới mạng đậm sự trẻ trung và năng động.

su-khac-nhau-giua-tham-trai-san-co-dien-va-tham-hien-dai-1

Thảm cổ điển với sự cầu kì, uốn lượn

su-khac-nhau-giua-tham-trai-san-co-dien-va-tham-hien-dai-2

Thiết kế của thảm hiện đại

Về màu sắc

Thảm cổ điển và thảm hiện đại cũng có sự khác nhau về màu sắc. Phong cách cổ điển sẽ ít màu hơn so với phong cách hiện đại. Mẫu thảm cổ điển nổi bật với các màu đỏ, vàng, cam, đồng, xanh rêu, tím, nâu… Tất nhiên nó vẫn sẽ có các màu sắc khác nhưng ít hơn.

Thảm hiện đại thì ngược lại có rất nhiều màu khác nhau. Từ màu nhẹ, trầm, trung tính hay nổi bật thảm sofa hiện đại đều có. Do đó con người sẽ có thật nhiều sự chọn lựa.

su-khac-nhau-giua-tham-trai-san-co-dien-va-tham-hien-dai-3

 Một trong những màu sắc nổi bật của thảm cổ điển

su-khac-nhau-giua-tham-trai-san-co-dien-va-tham-hien-dai-4

Thảm hiện đại với nhiều các gam màu sắc khác nhau

Nên chọn thảm trải sàn cổ điển hay thảm hiện đại?

Dùng mẫu thảm hiện đại hay cổ điển là tùy thuộc vào không gian của bạn. Không gian cổ điển sẽ chọn thảm cổ điển, không gian hiện đại chọn thảm hiện đại. Cần có sự chọn lựa đồng nhất để hài hòa và phù hợp với không gian sống.

Nếu phòng khách cổ điển chọn thảm hiện đại sẽ rất lạc lõng, không ăn khớp. Ngược lại căn phòng hiện đại mà chọn thảm cổ điển cũng sẽ như vậy. Do đó không gian theo phong cách nào sẽ chọn thảm tương ứng phong cách đó. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp với các loại sofa vải hay sofa da, bàn kệ… cùng phong cách với nhau.

Thảm trải sàn cổ điển và thảm trải sàn hiện đại có những sự khác nhau rõ ràng. Cả hai đều có nhiều mẫu mã trên thị trường. Mua cả hai loại thảm này quý khách hãy liên hệ ngay Nội Thất Xinh.

==>> Xem thêm: Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới cần chú ý gì?

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *