Thảm trải sàn phòng ngủ đẹp nên chọn thế nào?

Lựa chọn thảm trải sàn phòng ngủ đẹp cũng như với các không gian khác là phải phù hợp và tiện nghi. Thảm cho phòng ngủ nên chọn như thế nào là hợp nhất?

Thảm cho phòng ngủ cũng thường sử dụng thảm đẹp cho sofa dạng tấm với kích thước vừa phải. Thảm tấm trong phòng ngủ có nhiều loại để bạn chọn lựa cho phù hợp.

Bạn Đang Xem: Thảm trải sàn phòng ngủ đẹp nên chọn thế nào?

Chọn chất liệu thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Xem Thêm : Vẻ đẹp của ghế sofa phòng khách cổ điển trong không gian

Với thảm cho không gian nghỉ ngơi bạn nên chú ý chất liệu. Chất liệu đảm bảo sự an toàn, êm ái, mềm mại và dễ chịu. Bạn có thể chọn thảm nỉ trải sàn phòng ngủ, thảm lông dài, lông ngắn, thảm len… Đây là các chất liệu cao cấp, mềm mại, bền đẹp và có nhiều mẫu mã để chọn lựa.

thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Thảm cho phòng ngủ ưu tiên các chất liệu êm ái, mềm mại

Chọn màu sắc, họa tiết cho thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Thảm trải cho phòng ngủ cần đặc biệt chú ý đến màu sắc và họa tiết. Tốt nhất bạn nên chọn các loại thảm màu nhẹ nhàng, trung tính, họa tiết đơn giản hoặc không họa tiết. Vì đây là không gian để nghỉ ngơi nên tốt nhất đừng chọn những tấm thảm quá sặc sỡ. Điều này làm bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ cũng không ngon. Gam màu nhẹ nhàng, họa tiết đơn giản cũng sẽ dễ kết hợp với sofa văng dài hay các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ đấy nhé.

thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Ưu tiên thảm màu nhẹ nhàng, trung tính, trầm ấm, ít họa tiết hoặc không họa tiết cho phòng ngủ

Chọn kích thước cho thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Xem Thêm : 3 bộ ghế sofa phòng khách đơn giản nhưng đẹp hút mắt

Thảm phòng ngủ nên chọn kích thước vừa phải, không nên chọn loại quá lớn. Chỉ cần tấm thảm nhỏ gọn, vừa phải sẽ tạo nên điểm nhấn và giúp không gian ấn tượng hơn. Điều này cũng làm cho phòng ngủ trở nên thoáng đãng, không bí bách như thảm trải cả sàn nhà. Thảm kích thước 1m6x2m3, 1m4x2m… sẽ rất phù hợp.

thảm trải sàn phòng ngủ đẹp

Chọn thảm tấm kích thước vừa phải cho phòng ngủ

Thảm trải sàn phòng ngủ đẹp ngày càng được sử dụng nhiều hiện nay. Cách trải thảm phòng ngủ thì bạn có thể tùy theo sở thích. Có người đặt cùng với bộ sofa góc hay sofa văng, có người đặt với giường, có người đặt thảm một mình… Nói chung bạn cần đặt làm sao để đảm bảo sự tiện nghi và đem lại giá trị thẩm mĩ.

==>>>  3 gợi ý lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ăn chuẩn nhất

Nguồn: https://noithatcosy.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You