Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới cần chú ý gì?

Hiện nay nhiều người quan tâm đến việc trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới. Khi biết cách trang trí phòng ngủ sẽ trở nên đẹp hơn và hợp phong thủy hơn. Tất nhiên khi trang trí chúng ta cần có những chú ý nhất định.

Tại sao nên trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới?

Dù là phòng ngủ của ai thì cũng cần được bài trí và chọn lựa các món đồ nội thất phù hợp. Đối với phòng ngủ của vợ chồng trẻ, mới cưới thì việc trang trí lại càng quan trọng. Việc trang trí này đem lại nhiều các tác dụng khác nhau.

Trang trí giúp cho căn phòng riêng tư của hai vợ chồng trở nên đẹp hơn và thu hút hơn. Từ việc chọn lựa đến bài trí nội thất đều sẽ được sắp xếp một cách khoa học nhất. Một tấm thảm trải sofa hay giường tủ, bàn trang điểm, ghế sofa… Tất cả sẽ giúp phòng ngủ thêm sang, lãng mạn và hài hòa.

Khi phòng ngủ đẹp thì sẽ kéo theo tinh thần của hai vợ chồng trẻ được tốt hơn. Tình cảm của hai bạn càng mặn nồng và thắm thiết. Đối với vợ chồng mới cưới thì đây thật sự là điều vô cùng cần thiết. Tùy theo mỗi cặp vợ chồng sẽ có cách trang trí phòng ngủ khác nhau.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-can-chu-y-gi-1

Phòng ngủ của vợ chồng trẻ cần bài trí với nhiều các ý nghĩa

Các lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Với vợ chồng mới cưới bạn có thể lựa chọn các gam màu đỏ, hồng, màu đào… cho phòng ngủ. Các gam màu sắc này sẽ tăng thêm sự lãng mạn và tăng gắn kết tình cảm hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải biết cách kết hợp với màu sắc khác sao cho thật hài hòa và cân đối.

Nếu như phòng ngủ rộng thì việc chọn màu sắc khá dễ dàng. Phòng ngủ quá nhỏ bạn chỉ nên dùng các màu màu nổi bật làm điểm nhấn. Nên chọn màu nhẹ, trung tính làm chủ đạo cho phòng ngủ nhỏ. Chúng sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-can-chu-y-gi-2

Màu sắc cần được chú ý cho phòng ngủ vợ chồng trẻ

Sắp xếp vị trí các món đồ nội thất phù hợp

Trong phòng ngủ vợ chồng trẻ cần biết cách sắp xếp các món đồ nội thất. Điều này vừa đem lại vẻ đẹp, sự gọn gàng, tiện ích lại vừa đảm bảo phong thủy. Từ vị trí của giường, ghế sofa, tủ quần áo, bàn trang điểm, gương soi… Tất cả đều phải cần được chú ý.

Với giường bạn không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc không nên đặt quá cần cửa ra vào. Bạn cũng không được đặt ngay dưới xà ngang, quạt trần. Nó sẽ gây sự khó chịu và tạo cảm giác không an toàn.

Nếu phòng ngủ có sofa văng hay sofa góc, sofa đơn bạn có thể đặt gần cửa sổ, ngay dưới giường hay song song với giường. Không nên treo gương soi đối diện với giường ngủ nhé.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-can-chu-y-gi-3

Phòng ngủ vợ chồng mới cưới sắp xếp nội thất phù hợp, hợp phong thủy

Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Ánh sáng luôn có vai trò quan trọng ở bất kì không gian nào. Đối với phòng ngủ cũng như vậy. Ánh sáng trong phòng ngủ vợ chồng mới cưới cần được cung cấp đầy đủ. Nó bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên nên tận dụng từ việc mở cửa sổ và rất cần thiết vào ban ngày. Ánh sáng nhân tạo đến từ các loại đèn trang trí. Không nên dùng đèn có ánh sáng quá chói. Bạn nên đan xen các loại đèn sáng vừa đủ và đèn có ánh sáng trầm ấm. Bạn sẽ sử dụng linh hoạt cho ban ngày và ban đêm.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-can-chu-y-gi-4

Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho phòng ngủ vợ chồng trẻ

Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới không khó phải không nào? Một căn phòng riêng tư đẹp và lãng mạn sẽ càng gắn kết tình cảm của vợ chồng bạn hơn nữa đấy nhé.

==>>> Tham khảo: 

Có nên chọn mẫu kệ tivi phòng khách bằng gỗ hay không?

Các loại kệ tivi dành cho gia đình hiện nay

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *